Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ được thành lập tại Hoa Kỳ vào ngày 01-06-2013 và chính thức trở thành một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị được đăng ký theo luật pháp Hoa Kỳ tại bang Massachusetts từ ngày 03/03/2014. Hội có tên tiếng Anh là The Association of Vietnamese Students and Professionals in the United States.

Trải qua 10 năm, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có gần 35,000 thành viên, trải dài trên khắp các tiểu bang của nước Mỹ như  Boston, California, Chicago, Washington D.C, Arizona, Missouri, Philadelphia v.v. Với thành phần chủ yếu là các bạn sinh viên du học sinh hiện đã và đang học tập cũng như làm việc tại Hoa Kì.

Trong một thật kỷ qua, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện có ý nghĩa phục vụ cho cộng đồng người Việt tại Mỹ. Không chỉ cung cấp các kiến thức thường nhật về đời sống, giáo dục và y tế, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ còn chú trọng phát triển và chăm lo đời sống tinh thần của bà con người Việt tại Mỹ qua các sự kiện thường niên hằng năm.

Các sự kiện như “Vòng tay nước Mỹ”, “cuộc thi hành trình nước Mỹ”, “Tết Việt trên đất Mỹ”,.. nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ và đồng thuận của rất đông kiều bào người Việt cũng như chính quyền Hoa Kỳ. Với phương châm không ngừng phát triển vững mạnh, Hội luôn nồng nhiệt chào đón sự tham gia của các thành viên mới và sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động của mình để các hoạt động sự kiện được phong phú và ý nghĩa hơn. Chào mừng bạn đến với chúng tôi, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ!

Vòng Tay Nước Mỹ 11

California là một tiểu bang nằm ở phía Tây của Hoa Kỳ và được biết đến là một trong những nền kinh tế lớn nhất với sự đa dạng và phát triển, với GDP lớn nhất trong trất các tiểu bang của Hoa Kỳ và là nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghiệp điện tử, hàng không, năng lượng tái tạo, giải trí và du lịch. 

California được biết đến như một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch vì có địa lý đa dạng với bờ biển trải dài 800 dặm vào những dãy núi như Sierra Nevada, thung lũng Central Valley và sa mạc Mojave. Bên cạnh đó, với khí hậu ấm áp và nắng nhiều, các hoạt động vui chơi giải trí và thể thao ngoài trời cực kỳ đa dạng và hấp dẫn.

Vòng Tay Nước Mỹ là sự kiện thường niên, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của hàng chục nghìn sinh viên và trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập, và làm việc không chỉ tại Hoa Kỳ mà trên khắp thế giới. Sự kiện năm nay được diễn ra tại California dự kiến sẽ mang lại nhiều cơ hội kết nối với các chủ doanh nghiệp cũng như các chuyên gia từ các ngành nghề như Công Nghệ, Kỹ Thuật, Kinh Tế, Y Tế,…

Tầm nhìn:

Tầm nhìn của chúng tôi là kết nối cộng đồng sinh viên – chuyên gia – doanh nghiệp Việt Nam tại Hoa Kỳ. Mục tiêu kết nối, truyền cảm hứng và trang bị cho các sinh viên trẻ những kỹ năng và kiến thức hữu ích, tạo một mạng lưới hỗ trợ liên kết giữa học sinh, sinh viên và các chuyên gia, doanh nghiệp. Sự hướng dẫn từ người đi trước là rất quý giá để lớp trẻ có thể có nhiều cơ hội hơn, thành công nhanh hơn. Ngoài ra, sự kết nối giữa các chuyên gia, các doanh nghiệp, chuyên gia và doanh nghiệp cũng đem lại nhiều cơ hội hợp tác và phát triển.

Sứ Mệnh: 

Sứ mệnh của chúng tôi là tổ chức một sự kiện hàng năm nhằm tạo điều kiện cho việc kết nối sinh viên, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi cố gắng tạo một môi trường hỗ trợ nơi mọi người có thể trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và lên ý tưởng, giúp đỡ lẫn nhau để đạt được tiềm năng tối đa. 

Đặc biệt, là một tổ chức tiên phong và lớn mạnh nhất trong việc kết nối sinh viên – chuyên gia – doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, chúng tôi mong muốn kết nối tất cả các nhóm, tổ chức khác như một nơi quy tụ và vinh danh đóng góp, để tạo nên một cộng đồng lớn mạnh, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau, cùng chung tay xây dựng cộng đồng Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam cũng như thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh.

Empowerment in Unity – Năng Lượng Gắn Kết

Hơn mười năm trước, Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Hòa Kỳ là một trong những số ít tổ chức tiên phong trong việc kết nối và hỗ trợ sinh viên Việt Nam ở hải ngoại. Trải qua hơn một thập kỷ, chúng tôi rất vui vì ngày càng có nhiều tổ chức, hội, nhóm được lập ra với cùng chung một mục tiêu là hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng người Việt như các nhóm chuyên gia về Tech, Finance, Business, Engineering, và các hội Thanh Niên Sinh Viên tại các quốc gia khác,… Chúng tôi đã và đang hợp tác với nhau trong nhiều chương trình và các dự án khác nhau. Vòng Tay Nước Mỹ là một sự kiện họp mặt thường niên, nơi các hội nhóm quy tụ để giao lưu học hỏi và hợp tác. Chúng tôi tin rằng, với sự gắn kết chung tay cùng nhau, các hội nhóm sẽ càng phát triển nhanh hơn, lan tỏa rộng hơn, cũng như sẽ giúp đỡ được nhiều hơn các bạn trẻ thanh niên sinh viên Việt Nam ở hải ngoại.

Empowerment in Unity mang ý nghĩa khi từng cá nhân gắn kết thành một tập thể và hỗ trợ lẫn nhau, sẽ thúc đẩy sức mạnh, tiềm năng và sự tự tin trong mỗi con người, để họ có thể đạt được thành công lớn hơn, vượt qua thách thức và tạo ra những giá trị tích cực cho cuộc sống của bản thân họ nói riêng và cho cộng đồng nói chung. 

Ngoài ra, chúng tôi mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, sống có ích cho cộng đồng và xã hội. Và đây cũng chính là nguồn năng lượng đã thu hút chúng tôi, những người trẻ, văn minh, và đầy nhiệt huyết đến với Vòng Tay Nước Mỹ, gặp gỡ nhau và tạo ra những điều ý nghĩa cho cuộc sống. Đây chính là Năng Lượng Gắn Kết chúng tôi!

Mục tiêu của chúng tôi là sẽ ngày càng mở rộng và gắn kết với nhiều hội nhóm không chỉ ở riêng Hoa Kỳ mà còn trên khắp thế giới. Vòng Tay Nước Mỹ sẽ như một ngôi nhà chung và là cầu nối nơi những đóng góp, những hành động đẹp và ý nghĩa được vinh danh và truyền cảm hứng cho những lớp người sau tiếp tục cống hiến cho cộng đồng và xã hội.