Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ được thành lập tại Hoa Kỳ vào ngày 01-06-2013 và chính thức trở thành một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký theo luật pháp Hoa Kỳ tại bang Massachusetts từ ngày 03/03/2014. Hội có tên tiếng Anh là The Association of Vietnamese Students and Professionals in the United States và là tổ chức được Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ công nhận và bảo trợ.

Trải qua gần 10 năm, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có gần 35,000 thành viên, trải dài trên khắp các tiểu bang của nước Mỹ như  Boston, California, Chicago, Washington D.C, Arizona, Missouri, Philadelphia v.v. Với thành phần chủ yếu là các bạn sinh viên du học sinh hiện đã và đang học tập cũng như làm việc tại Hoa Kì.

Trong gần một thật kỷ qua, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện có ý nghĩa phục vụ cho cộng đồng người Việt tại Mỹ. Không chỉ cung cấp các kiến thức thường nhật về đời sống, giáo dục và y tế, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ còn chú trọng phát triển và chăm lo đời sống tinh thần của bà con người Việt tại Mỹ qua các sự kiện thường niên hằng năm.

Các sự kiện như “Vòng tay nước Mỹ”, “cuộc thi hành trình nước Mỹ”, “tết Việt trên đất Mỹ”,.. nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ và đồng thuận của rất đông kiều bào người Việt cũng như chính quyền Hoa Kỳ. Với phương châm không ngừng phát triển vững mạnh, Hội luôn nồng nhiệt chào đón sự tham gia của các thành viên mới và sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động của mình để các hoạt động sự kiện được phong phú và ý nghĩa hơn. Chào mừng bạn đến với chúng tôi, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ!