Slide Background
Hành Trình Nước Mỹ
“Trưởng thành là khi… “- Hành Trình Bước Ra Khỏi Vùng An Toàn

Cuộc Thi Hành Trình Nước Mỹ 11

Trưởng thành là khi…

Hành Trình Bước Ra Khỏi Vùng An Toàn

Đã bao lần bạn phá bỏ giới hạn của bản thân để trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn? Cuộc sống mỗi người là một câu chuyện với nhiều thăng trầm, đôi lúc chúng ta phải đưa ra quyết định rằng bản thân có nên liều lĩnh để thoát khỏi vùng an toàn vốn có hay không.

Mọi sự sẻ chia là vô giá. Câu chuyện của bạn có thể sẽ là món quà tinh thần lớn nhất cho những bạn đã, đang và sẽ đi qua con đường bạn đi. “Đã” vì đồng cảm, “Đang” vì thấu hiểu, “Sẽ” vì động lực. Hãy cùng Vòng Tay Nước Mỹ 11 năm nay chia sẻ câu chuyện của chính bạn để tiếp thêm sức mạnh cho người con xa xứ. Và quan trọng hơn hết, chúng ta nhận ra rằng chúng ta không cô đơn, vì mọi vinh quang hay khó khăn đi qua đều có sự thấu hiểu từ cộng đồng Hành Trình Nước Mỹ.

A – NỘI DUNG VÀ Ý NGHĨA CUỘC THI

1. Nội dung cuộc thi:

Hành trình bức phá giới hạn bản thân sẽ vô cùng gian nan. Thế nhưng khi mọi chuyện đã được hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy rất biết ơn bản thân vì đã mạnh mẽ lựa chọn tiếp tục thay vì sợ hãi khó khăn trước mắt và từ bỏ.

Cuộc thi Hành trình nước Mỹ 11 năm nay với chủ đề “Trưởng thành là khi… – Hành Trình Bước Ra Khỏi Vùng An Toàn , VTNM mong muốn lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa của mỗi cá nhân trong quá trình bước ra khỏi cùng an toàn của mình. Đây là cơ hội để ta có thể nhìn lại những bài học thành công và thất bại trong quá trình chinh phục giấc mơ và tìm kiếm bản thân, và rồi nhận ra ta đã trưởng thành thế nào.

Hãy cùng Vòng Tay Nước Mỹ năm nay chia sẻ câu chuyện về hành trình trưởng thành của bản thân từ những lựa chọn can đảm thoát khỏi vùng an toàn của bản thân mình nhé!

2. Mục đích cuộc thi:

Hiểu thêm về con người, văn hoá và cuộc sống tại Hoa Kỳ. Các bài dự thi sẽ là nguồn động lực tinh thần mạnh mẽ cũng như sự thấu hiểu cho những bạn đã, đang và sẽ trải qua vấn đề tương tự, đồng thời mang lại những góc nhìn mới tới người đọc.

Gợi ý chủ đề:

-Chia sẻ câu chuyện trong quá khứ đã khiến bản thân gần như muốn từ bỏ vì những khó khăn và trở ngại trước mắt.

-Chia sẻ hành trình của bản thân đã mạnh mẽ đối mặt với thử thách trong cuộc sống và bạn đã làm gì để thoát khỏi giới hạn vốn có của bản thân.

-Chia sẻ những bài học, kinh nghiệm của bản thân đã đúc kết được sau khi bức phá vùng an toàn của bản thân để vượt qua thử thách. 

-Chia sẻ cuộc sống thực tại của bạn nhờ những bài học quý giá của quá khứ đã giúp bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.

-Chia sẻ những dự định, định hướng tương lai của bản thân trong hành trình bứt phá để trở nên trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

-Kết nối và giao lưu với các bạn cùng trang lứa, những người bạn từng có những thử thách đáng nhớ và những thế hệ tương lai.

B – THỂ LỆ CUỘC THI

1. Hình thức dự thi:

 1. Thể loại dự thi: Bài viết, hình ảnh, tranh vẽ, video.
 2. Đối tượng dự thi: Du học sinh, và cựu du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hoa Kỳ; Người Việt Nam hoặc người gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.
 3. Hình thức tham gia: Gửi tác phẩm dự thi qua email. Một người có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại.
 4. Tác phẩm tranh vẽ hoặc hình ảnh sẽ được scan gửi về email.

2. Yêu cầu đối với các tác phẩm dự thi:

Yêu cầu chung: Tác phẩm dự thi phải là sản phẩm của chính tác giả và tác giả đang giữ bản quyền, chưa từng được sử dụng tại các cuộc thi khác, hoặc đăng tải lên các phương tiện truyền thông (bài đã đăng trên Facebook/Instagram, blog cá nhân vẫn được phép gửi dự thi)

Đối với thể loại Bài viết:

 • Yêu cầu một bài dự thi hoàn chỉnh có độ dài tối đa không quá 3000 từ và chú thích đi kèm hình vẽ và biểu đồ không vượt quá 800 từ;
 • Giới hạn tổng số hình minh họa và bảng biểu là 6 (sáu);
 • Thông tin trích dẫn (references) không tính vào độ dài bài dự thi.

Đối với thể loại Ảnh:

 • Một bộ ảnh có tối thiểu 03 hình ảnh và tối đa 10 ảnh kèm theo phần giới thiệu và chú giải cho mỗi bức ảnh;
 • Chất lượng ảnh: Ảnh dự thi để dưới dạng file JPG có dung lượng tối đa 2MB/ảnh;
 • Ảnh dự thi chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi ảnh nào khác, chưa từng được sử dụng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào và không vi phạm quyền tác giả.

Đối với thể loại Video:

 • Thời lượng video không vượt quá 5 phút;
 • Video dự thi được tải lên (upload) youtube và gửi đường link và đính kèm trong bài viết. Với video dự thi độc lập cần có thêm một bản tóm lược nội dung của video với độ dài tối thiểu 200 từ.
 • Lưu ý: nếu có nhạc nền, thí sinh phải bảo đảm nhạc nền không vi phạm bản quyền.

Đối với thể loại Tranh Vẽ:

 • Kích thước tranh không nhỏ hơn 30x40cm và không lớn hơn 50x70cm.
 • Lê tranh (bo tranh) không nhỏ hơn 0,5cm.
 • Mặt sau ghi bằng bút chì tên tác phẩm, họ tên tác giả, địa chỉ và điện thoại.

3. Cách thức gửi bài dự thi:

 1. Các bài dự thi gửi về được yêu cầu gửi kèm tiêu đền- Bài dự thi cuộc thi HTNM11 và họ tên tác giả.
 2. Các thông tin về tên tác phẩm dự thi, tóm tắt về tác giả, thông tin liên lạc (link facebook/instagram, email, số điện thoại) được gửi về trong email và trong cả tác phẩm dự thi.
 3. Thí sinh dự thi gửi kèm ảnh chân dung của bạn để Ban tổ chức thiết kế ảnh nền cho bài dự thi của bạn.
 4. Tiêu đề Email: HTNM11-”Tên người gửi”-”Thành phố đang sinh sống”-”Tựa đề tác phẩm”.

EMAIL: VONGTAYNUOCMY@GMAIL.COM VÀ CC SINHVIENUSA.ORG@GMAIL.COM TRƯỚC 11:59 TỐI NGÀY 10 THÁNG 8 (THEO CENTRAL DAYLIGHT TIME) TỨC 11:59 SÁNG NGÀY 11 THÁNG 8 (THEO GIỜ VIỆT NAM).

4. Giải thưởng:

Cơ cấu giải thưởng

 • 1 Giải “Tác phẩm được yêu thích nhất” dựa theo bình chọn của công chúng qua lượt share và like trên Facebook/Instagram hoặc website, trị giá 100 USD + quà lưu niệm.
 • 1 Giải Nhất, trị giá 100 USD + quà lưu niệm
 • 1 Giải Nhì, trị giá 75 USD + quà lưu niệm
 • 2 Giải Ba, mỗi giải trị giá 50 USD + quà lưu niệm
 • 5 Giải Khuyến Khích, mỗi giải trị giá 25 USD + quà lưu niệm

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ có toàn quyền sử dụng các bài viết, hình ảnh, video clip và tranh vẽ để phục vụ cho các hoạt động Vòng Tay Nước Mỹ 11.

Cách thức chấm giải

 1. Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải lên trang web: https://sinhvienusa.org/ và khán giả bình chọn qua:
 2. Khán giả bình chọn, nhận xét và đánh giá bài dự thi bằng cách bấm nút Like/Love hoặc Share cho mỗi tác phẩm (1 share = 3 điểm; 1 like/love = 1 điểm).
 3. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm theo thang 1-10 cho các tác phẩm dự thi với các tiêu chí gồm: Nội dung, Hình thức, và Tính độc đáo.
 4. Xếp hạng của các bài dự thi được căn cứ vào đánh giá của Ban Giám khảo và bình chọn của người đọc/người xem với tỷ trọng: Ban Giám khảo (70%) và Khán giả bình chọn (30%).

C- BAN GIÁM KHẢO VÀ TRAO GIẢI:

Thành phần Ban giám khảo sẽ bao gồm những người có uy tín và chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan đến bài dự thi.

Giải thưởng sẽ chính thức được công bố và trao trong Đêm Gala Vòng tay nước Mỹ 11 diễn ra vào ngày 19 tháng 8 tại Long Beach, California.

Mong các bạn tham gia gửi bài và giới thiệu cuộc thi đến với mọi người để chúng ta cùng nhau nhìn lại hành trình bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân trong cuộc đời của mỗi bạn cũng như kết nối một cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam lớn mạnh tại Hoa Kỳ!

THAM KHẢO

CÁC BÀI THI NHỮNG NĂM TRƯỚC