Slide Background
We-Connect Fair

Tiếp nối thành công của Vòng Tay Nước Mỹ các mùa trước, We-Connect Fair – ngày hội tuyển dụng việc làm quy tụ các chuyên gia, tri thức, du học sinh và các công ty đầu ngành tại Mỹ. Cùng với sự phối hợp từ các tổ chức, Hội Nhóm Chuyến Gia, Hội Nhóm Du Học Sinh và học giả lớn tại Mỹ bao gồm: Vietnamese Professionals Network, VietChallenge, VENUSA, Viet Tech, Viet Referral, Viet Finance Society, VietConnect, VEF, Viet- US MBA, VietSpark, …. We-connect fair hứa hẹn sẽ mang đến các thông tin, chia sẻ quý báu từ các sinh viên và chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm tại thị trường Mỹ.

Ngoài ra, We-Connect Fair mở ra cơ hội networking quý giá cho các ứng viên, khách hàng tiềm năng quảng bá sản phẩm, các dự án cộng đồng, hoặc tìm kiếm khách hàng, đối tác và những người người đồng hành lâu dài. Đồng thời là bàn đạp cho các sinh viên trẻ tìm kiếm các cơ hội thực tập và nghề nghiệp tại Mỹ.

Thông tin sự kiện:

Date: Saturday, August 19, 2023
Location: Long Beach, CA 90802
Timeline:
1:30 – 2:30 PM: Offline Panel Discussion
2:30 – 3:00 PM: Skill session – Independence Finance & Retirement
3:00 – 4:00 PM: Private event – Mock Interview
3:00 – 4:30 PM: We Connect Fair

Offline Panel Discussion

“The Impact of AI on different industries – Skills in demands to land/secure jobs.”

Chị Huyền Chíp là một trong những nhà sáng lập của Claypot AI, một nền tảng về real-time machine learning. Trước đó, chị đã từng làm việc tại Snorkel AINVIDIA, nơi chị tích lũy kinh nghiệm và kiến thức về công nghệ. Chị cũng là giảng viên của môn học CS 329S: Machine Learning Systems Design tại Đại học Stanford.

Không chỉ là một nhà nghiên cứu xuất sắc, chị Huyền Chíp còn là tác giả của cuốn sách “Designing Machine Learning Systems” một trong những cuốn sách bán chạy nhất về Trí tuệ nhân tạo trên Amazon.

Những chia sẻ của chị trong buổi Offline Panel Discussion, dưới góc nhìn của người làm khoa học & nhà văn với những cuốn sách về trải nghiệm về du lịch cũng như kinh nghiệm làm việc ở cả Việt Nam và Mỹ sẽ giúp các bạn trẻ định hướng rõ hơn về những kỹ năng cần xây dựng để thích nghi với thị trường việc làm hiện nay và cách để cân bằng giữa công việc & cuộc sống.

Là nhà đồng sáng lập và CEO của OhmniLabs, anh Thức Vũ luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực Khoa học Máy tính, đặc biệt là trong lĩnh vực AI and Algorithms. Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, anh Thức Vũ còn là Tiến sĩ Việt Nam trẻ nhất tại Đại học Stanford danh tiếng.

Sứ mệnh của anh và OhmniLabs là cách mạng hóa ngành chăm sóc sức khỏe thông qua sự tự động hóa. Trước OhmniLabs, anh Thức Vũ cũng gặt hái thành công từ hai dự án khởi nghiệp KatangoTappy – nay đã được những công ty lớn như Google và Play.co mua lại. Anh Thức không chỉ đầu tư vào các startup ở giai đoạn đầu mà là người kết nối cộng đồng và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái startup tại quê nhà Việt Nam, với vai trò Venture Partner tại Do Ventures.

Năm 2011, anh Thức đồng sáng lập VietSeeds với mục tiêu tạo điều kiện cho các học sinh nghèo khó có cơ hội phát triển tài năng và khả năng của mình. Năm 2018, anh cũng tham gia đồng sáng lập VietAI, với mong muốn đem nền giáo dục về Trí tuệ Nhân tạo tới Việt Nam. Với những đóng góp và cam kết to lớn trong việc thúc đẩy những thay đổi tích cực, anh Thức Vũ được vinh danh là một trong 40 gương mặt dưới 40 tuổi ( 40 Under 40) có ảnh hưởng lớn nhất tại Thung lũng Silicon do Silicon Valley Business Journal trao tặng.

Chị Aileen Bùi hiện tại là Sr. Product Operations Manager tại Google, tham gia trực tiếp trong các dự án về ứng dụng Generative AI. Trước khi làm việc tại Google, chị Aileen Bùi từng làm việc tại tập đoàn FPT Software trong vai trò quản lý dự án phần mềm. Ngoài ra, chị Aileen Bùi còn là đồng sáng lập và quản trị tại SignLab, ứng dụng dạy ngôn ngữ ký hiệu. Đặc biệt, dự án đã giành giải thưởng sáng tạo cho cộng đồng tại thế vận hội Special Olympics năm 2019. Hiện tại SignLab đã có mặt ở 10 quốc gia.

Mặc dù có xuất phát điểm là “non-tech”, nhưng trong quá trình theo học chương trình thạc sĩ về khoa học máy tính tại Missouri State University, chị từng đảm nhiệm vị trí trợ lý nghiên cứu, xuất bản báo cáo khoa học trong lĩnh vực khoa học máy tính, ứng dụng khoa học dữ liệu vào y tế và y sinh. Được biết đây là dự án nghiên cứu được tài trợ bởi trung tâm nghiên cứu của quân đội hoa kỳ (U.S. Army Research Laboratory).

Anh Nguyễn Tuấn Anh, một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật pháp tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp từ trường Đại học Luật Hà Nội, anh đạt được hai bằng cấp quan trọng là Master of Laws và Juris Doctor tại Case Western Reserve University School of Law ở Mỹ.

Hiện tại, anh Tuấn Anh đang là Executive Vice PresidentGeneral Counsel tại Rkon Inc., công ty trụ sở tại Chicago, Illinois. Anh cũng đảm nhận vai trò Chair and sponsor tại Diversity and Inclusion Committee.

Với câu nói yêu thích: “Actions speak louder than words”, anh luôn tôn trọng và khẳng định giá trị quan trọng của việc bắt tay vào hành động trong cuộc sống cũng như công việc của mình.

Ngoài ra, Anh Tuấn Anh đã được cấp giấy phép hoạt động tại tiểu bang New York và được công nhận là cố vấn nội bộ tại tiểu bang Illinois. Anh có chuyên môn sâu về luật tài chính, luật kinh doanh và luật công nghệ, cũng như về an ninh mạng, bảo vệ dữ liệu và quy định về bảo mật thông tin.

Tiến sỹ Hùng Trần (Trần Việt Hùng) là nhà sáng lập và Chủ tịch của Got It, Inc., một startup công nghệ tại thung lũng Silicon. Got It đã thành công trong việc phát triển và đưa ra thị trường nền tảng chia sẻ kiến thức dưới dạng dịch vụ phục vụ nhiều triệu người dùng trên khắp thế giới. Hiện nay công ty đang xây dựng nền tảng Trí tuệ Nhân tạo để biến sách giáo khoa thành gia sư có thể tự dạy học. Got It được điều hành bởi đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm đã từng làm việc trong các công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon như Google, Lyft, Oracle, Uber, Amazon,… Got It có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, trung tâm phát triển phần mềm tại Hà nội, và trung tâm Khoa học Dữ liệu tại Delhi. Công ty đã huy động được hơn 50 triệu đô la vốn đầu tư từ những Quỹ Đầu tư Mạo hiểm nổi tiếng tại Thung lũng Silicon như Capricorn Investment Group.

Anh cũng là nhà sáng lập của tổ chức STEAM for Vietnam, một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) được thành lập tại Hoa Kỳ với sứ mệnh mang giáo dục STEAM miễn phí đến học sinh, sinh viên Việt Nam. Anh Hùng Trần nhận Học bổng Toàn phần VEF của Chính phủ Mỹ năm 2007 và nhận bằng Tiến sỹ về Khoa học Máy tính với chuyên ngành hẹp là Trí tuệ Nhân tạo và Phân tích Dữ liệu lớn tại Đại học Iowa. Trước khi qua Mỹ du học, anh là người đứng đầu Chương trình Học liệu Mở Việt nam, một dự án hợp tác với Đại học MIT và Đại học RICE (Mỹ) để xây dựng các học liệu mở và triển khai ở quy mô toàn quốc, phục vụ hàng triệu sinh viên Việt nam. Anh đã nhận được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về Công nghệ và Khởi nghiệp.


Skill Session

“Independence Finance & Retirement”

Đến với buổi workshop “How to be financially independent” tại We-Connect Fair của VTNM11, được host bởi hai chuyên gia trong lĩnh vực startup và tài chính đó là anh Đức Nguyễn và chị Hoàng Anh.

Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm (F.I.R.E) – một trường phái quản trị tài chính cá nhân đang phát triển mạnh ở Mỹ và Châu Âu.

  • Điều gì cần biết về trào lưu sống hướng tới sự độc lập tài chính này.
  • Những quy tắc bạn nên biết.
  • Những biến thế bạn có thể áp dụng để phù hợp nhất với mục tiêu ngắn hạn – dài hạn của bản thân.

Mock Interview

Cơ hội cho bạn sinh viên thực hành tất cả mọi kỹ năng để có thể phỏng vấn xin việc và trả lời tốt các câu hỏi của các nhà tuyển dụng.

Danh sách các anh chị thuộc 4 ngành sẽ xuất hiện tại Mock Interview:

  • Anh Triều Lưu – Hardware Engineer tại Verily Life Sciences
  • Chị Phương Nguyễn – Data Driven Performance Marketing Manager tại Happy Money
  • Chị Trang Phạm – Pediatric Dental Resident tại Rady Children’s Hospital
  • Chị Nghi Trương – Data Scientist tại Bytedance

We-Connect Fair’s Career Coaches

Đến từ các công ty công nghệ có tiếng toàn cầu (Google, Apple, Snap, etc.), các bạn tham gia sẽ góp nhặt được những kinh nghiệm cũng như lời khuyên quý báu để giúp bạn giải đáp các băn khoăn, thắc mắc để giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho sự nghiệp của mình. Đây là cơ hội để trò chuyện trực tiếp với các coaches về vị trí làm việc, môi trường công ty, định hướng nghề nghiệp hay những điều thú vị về ngành nghề bạn muốn biết.